Thursday, 03/12/2020 - 11:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bàn Đạt

Bài phát biểu chia tay giáo viên về nghỉ hưu

Bài phát biểu chia tay đồng chí Nguyễn Tiến Y

về nghỉ hưu năm 2018

 

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí cán bộ giáo viên !

Căn cứ vào thời gian công tác và công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, Đồng chí Nguyễn Tiến Y- Giáo viên của trường đã được nghỉ chế độ hưu trí theo quy định của Nhà nước. Sau đây thay mặt cho nhà trường tôi xin thông qua quyết định:

(Thông qua toàn văn quyết định)

Về thủ tục bàn giao công việc nhà trường cùng với đ/c Y đã hoàn tất thủ tục xong.

Kính thưa toàn thể các đồng chí!

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay trường TH Bàn Đạt tổ chức buổi gặp mặt chia tay và cũng là sự tri ân đối với những người thầy đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Có thể nói, trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc, biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi qua, đ/c Y của chúng ta đã được về nghỉ hưu theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên, vậy đến lúc phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Ôn cũ để biết mới, giúp thế hệ trẻ như chúng tôi càng tự hào về đ/c và luôn phấn đấu vươn lên.

Kính thưa các đồng chí!

 Đ/c Nguyễn Tiến Y- người con được sinh ra từ quê hương Đào Xá, huyện Phú Bình từ thuở thiếu niên đã miệt mài học tập và sau khi học xong ngành sư phạm, với tuổi đôi mươi tràn đầy nhiệt huyết đ/c được tổ chức điều đi phục vụ con em dân tộc vùng cao dạy học tại trường PTCS Phương Giao huyện Võ Nhai  từ  ngày 22 tháng 9 năm 1978. Những buổi dạy học đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đầy thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án; lúc đó thầy là một giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy, luôn gần gũi chia sẻ cùng đồng nghiệp những phương pháp giảng daỵ tốt nhất để truyền đạt đến các em học sinh vùng cao của tỉnh Thái Nguyên và đã góp phần tạo nên thành công chung của sự nghiệp giáo dục.

Tháng 11 năm 1982 theo nguyện vọng của bản thân, đ/c được tổ chức chuyển về quê hương Phú Bình và công tác tại trường PTCS Tân Khánh; đến tháng 11 năm 1987 đ/c được phân công về giảng dạy và công tác tại trường PTCS Đào Xá- nơi quê hương mình sinh ra và lớn lên.

Nhớ lại những năm đó đất nước còn khó khăn, chế độ ưu đãi cho Gv còn chưa cao, mỗi tháng 13 cân gạo cùng vài đồng lương ít ỏi có lúc gạo còn được quy đổi bằng lúa mạch hoặc sắn khô; Hai vợ chồng với đồng lương giáo viên hạn hẹp một bên mẹ già, 1 bên con còn nhỏ; cuộc sống muôn vàn khó khăn nhưng đ/c vẫn coi sự nghiệp GD là trên hết; Có những thời kỳ trường lớp học còn bằng tranh tre gió lùa xung quanh, có lúc học sinh còn phải học nhờ các nhà VH ở các xóm, mà phương tiện đi lại chỉ là chiếc xe đạp cũ nhưng đồng chí đã kiên cường bám trụ, khắc phục khó khăn tích cực tham gia học tập các lớp đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong quá trình công tác với nhiều cương vị được đảm nhận như: Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, công đoàn, thư ký hội đồng sư phạm đ/c luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tháng 10 năm 2000 theo yêu cầu của tổ chức, đ/c được điều về công tác tại trường TH Bàn Đạt của chúng ta. Tuy phải điều đi công tác xa nhà hơn nhưng đ/c vẫn vui vẻ tuân thủ tổ chức. Với 60 tuổi đời- 39 năm 4 tháng công tác, có 17 năm 3 tháng được cống hiến sức mình cho quê hương Bàn Đạt. Có những lúc việc xã hội, việc gia đình tưởng chừng đã làm cho bản thân nản lòng, nhưng với ý chí của người đảng viên đ/c đã vững vàng bước tiếp và tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp trồng người.

Trong suốt quá trình công tác đ/c luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp, tự giác trong mọi nhiệm vụ được giao, luôn phấn đấu học hỏi đ/c đồng nghiệp để hoàn thiện mình hơn. Là lớp người đi trước đ/c luôn dìu dắt bảo ban đồng nghiệp để cùng tiến bộ. Đ/c sống chan hoà, cởi mở được đồng nghiệp tin yêu, kính trọng. Trong những năm gần đây mặc dầu tuổi cao sức khoẻ có phần hạn chế song đ/c vẫn nỗ lực phấn đấu và luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công. đối với Bàn Đạt đ/c đã góp phần to lớn trong việc đào tạo, giáo dục các thế hệ học sinh có nền tảng vững chắc để tiếp tục học lên các lớp cao hơn. Cho đến nay đ/c đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó; Công lao đóng góp của đ/c được quan tâm và đền đáp, đ/c đã được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước với thời gian công tác là 39 năm 4 tháng.

Hôm nay, khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu từng gắn bó trong những năm qua, đ/c có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình, chúng ta tin rằng đ/c sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn khi về nghỉ hưu theo chế độ. Chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng đ/c mãi là đồng nghiệp, đồng chí của trườngTiểu học Bàn Đạt.

 Thay mặt cho nhà trường và các thế hệ học sinh, tôi ghi nhận và cảm ơn những công lao to lớn mà đồng chí đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, cho thầy và trò trường tiểu học Bàn Đạt nói riêng.

Trong thời gian chúng ta công tác cùng nhau chắc hẳn không thể tránh khỏi những lúc chúng ta chưa hài lòng về nhau. Trong buổi chia tay tình cảm này, chúng ta hãy cho nhau xin những gì chưa hài lòng và hãy giữ lại cho mình những gì tốt đẹp nhất trong những ngày tháng qua để làm kỉ niệm về một thời chúng ta đã cùng nhau công tác.

Trong buổi tổ chức chia tay đ/c Nguyễn Tiến Y nghỉ hưu, tôi cảm nhận được ở anh sự lưu luyến và có cả niềm vui lẫn nỗi buồn trong ngày rời bục giảng. Và nhân buổi chia tay này, chúng tôi cũng mong muốn đ/c Y khi về nghỉ hưu sẽ phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên, sống tốt với gia đình, bà con lối xóm và có thể tham gia thêm một số hoạt động của các đoàn thể trong địa phương. Sống khỏe, sống có ich, tạo thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để thay cho lời chúc tốt đẹp nhất đến đ/c Y – một giáo viên – một đồng nghiệp đã gắn bó với trường ta!

Một lần nữa, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin chúc toàn thể quý vị đại biểu, các đ/c đng nghiệp và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc đ/c Y cùng toàn thể các đ/c trong trường chuẩn bị đón xuân 2018 vui vẻ, gia đình luôn hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Để bày tỏ tình cảm của tập thể nhà trường với đ/c đã một thời công tác cùng nhau, trường có 1 chút quà lưu niệm gửi tới đ/c, mong rằng mỗi khi dùng nó đ/c cảm thấy ấm tình đồng nghiệp.

Xin mời đ/c lên nhận QĐ và quà lưu niệm.

 

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

La Thị Thuyên

 

Chương trình lễ chia tay

đ/c Nguyễn Tiến Y về nghỉ hưu

 

1/ Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu

2/ Giới thiệu đ/c hiệu trưởng lên thông qua quyết định và phát biểu trong buổi chia tay

3/ Đại biểu phát biểu

- Đảng ủy, UB

- Hội cha mẹ học sinh

- Chi bộ (Thư)

- Công đoàn (Hường)

- Tổ trưởng tổ chuyên môn (Hảo)

- Liên đội tặng quà (Thành)

- Các đại biểu khác phát biểu

- Đ/c Y phát biểu cảm tưởng của mình trước lúc nghỉ hưu

4/ Bế mạc

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 61
Tháng 12 : 216
Năm 2020 : 21.041