Sunday, 23/01/2022 - 14:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bàn Đạt

Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường - một giải pháp tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, ngày 17/01/2018, tại trường TH Bàn Đạt, các trường Tiểu học: Tân Đức, Thanh Ninh, Điềm Thụy, Bàn Đạt đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2017 - 2018 đối với hai môn Tiếng Việt và Tự nhiên và Xã hội.

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, cô Nguyễn Thị Như Hoa - giáo viên chủ nhiệm lớp 2B và cô Dương Thị Mây - giáo viên chủ nhiệm lớp 3C của trường TH Bàn Đạt cùng với các thầy cô trong tổ chuyên môn đã lựa chọn bài dạy minh họa, cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên của các trường. Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, ngày 17/01/2018, cô Nguyễn Thị Như Hoa và cô Dương Thị Mây đã tiến hành dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của BGH, các thầy cô giáo  của các trường trong cụm.

   Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh. Vì thế học sinh đã rất hứng thú với các tiết học và tham gia thảo luận tích cực, nhiệt thành.

 Giờ dạy môn Tự Nhiên và Xã hội của cô Dương Thị Mây

Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường  lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học, vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học của các trường trong cụm nói riêng, của ngành giáo dục huyện nhà nói chung.

 Các thầy cô trong cụm tham gia dự giờ.


Tác giả: Chuyên môn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 17
Tháng 01 : 789
Năm 2022 : 789